Jump to content

ppopp

CCTH Mentor
 • Content Count

  3,386
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  47
 1. ไล่ที่ละระบบ ลองใช้น้ำมันอย่างเดียวก่อน ว่ามีอาการนี้ไหม แล้วมาใช้เเก๊สโดยสตารืทน้ำมันแล้วตัดเป็นแก๊ส อาการเป้นยังไง ถ้าน้ำมันสะดุด แก๊สไม่สะดุด ก้ต้องไปเช้คหัวฉีด ถ้าสะดุดทั้งสองระบบ เเสียงเครื่องสะดุดๆ เหมือนเดินไม่ครบสุบ ตึดๆ ๆ ๆ ๆ รอบตก ก้ลองเช็คคอยส์ เพราะคอยส์ มันใช้ทั้งสองระบบ คอยส์ เสีย ชนวนเปลือกคอยส์ร้าวแตก ไฟลงกราวนื ก้สะดุดได้เหมือนกัน ตอนเดินเครื่อง ลองดอยส์ออกที่ละสูบ ถ้าคอยส์ตัวไหนดึงออก แล้วไม่มีอาการสะดุดเหมือนเดิม คอยส์ตัวนั้นเสีย ถ้าคอยสืตัวไหนดึงแล้ว รถมีอาการสะดุดมากหรือดับ คอยสืตัวนั้นยังดีอยู่ เห้นว่ารอบเดินเบา สะดุด ตอนนั้นตัดเป้นแกีสยัง ถ้ายังเป้นน้ำมัน ก้ไล่เช้คไปที่ หัวฉีด คอยส์ หัวเทียน
 2. โมบิลรุ่นไหน มีหลายรุ่นหลายเกรด หัวเทียนอะไร เเพตตินั้ม หรือ อิเรเดียม และยี่ห้ออะไร สิสรายการ สเปค พร้อมราคามาดูดีกว่า ถามแบบนี้ไม่มีใครตอบได้
 3. เปลี่ยนแค่เฟื่องได้ ค่าเเรงรวมค่าอะไหล่ 400-450 20-30นาที เสร็จ ที่ กทม ใกล้เเยกศรีเอี่ยม บางนา กม4 ร้านธนบูรณ์ ท้ายซอยลาซาล ติดกับปั๊ม ปตท. ถนนศรีนครินทร์ แถวๆสัตหีบ บ้านฉาง มาบตาพุด ไม่ทราบเลย
 4. 10 กลางปี ยังได้ แต่ปี10 ถ้าเป้นล๊อตผลิตท้ายๆปี เลย จะใช้ยางแท่นเครื่องรุ่นใหม่ ก็ จะเคลมยางแท่นเครื่อง ไม่ได้เหมือนกัน รถปี10 จึงเป้นปีที่มีทั้งเคลมได้เเละไม่ได้
 5. รถปี 11 ใช้ยางแท่นเครื่องรุ่นใหม่ที่ปรับปรุงแล้ว มาประกอบรถ จึงไม่อยู่ในเงื่อนไขเคลม 6 ปี หรือ 160,000 โล
 6. หาตัวต่อแบบเพิ่มช่องจุดบุหรี มีแบบ สองช่อง หรือ สามช่อง และมีช่องเสียบUSB ในตัวด้วย ในห้างแผนกประดับยนต์ก้มีขาย มีหลายราคาหลายแบบ
 7. ถ้าดังคล้ายเสียงมอไซด์แว๊นซ์ตาม หรือเครื่องบินบินตาม ก้น่าจะเป็น เสียงลูกปืนล้อหลังหอน มักจะดังที่ ความเร้ว 60-70 ขึ้นไป ยิ่งเร็วยิ่งดัง
 8. น้ำมันเกียร์ ต้องวัดตอนเครื่องร้อน ไม่ใช่ตอนเครื่องเย็น พอดับเครื่อง แล้วก้ชักก้านวัดดู มันมีมาร์คทะแยงๆ อยู่ เขียนตรงนั้นว่า " ้HOT"
 9. บางพลัดฯ ไป 7 โมงเช้า ยังคิวที่14 เสาร์เดือนก่อน เอามาสด้า 3 ไปเช็คช่วงล่างหลังดังกุกกัก และให้เช็คช่วงล่างทั้งหมด มีอาการให้เปลี่ยนเลย นึกว่าจะต้องเปลี่ยนอะไหล่เยอะ เตรียมงบไป คงหมดเยอะ เผื่อต้องเปลี่ยนโช็คอีก จบงาน พร้อมตั้ง 0 บ่ายสาม ออกมาเงียบกริ๊บ เปลี่ยนลูกหมากกันโครงหลังคู่เดียว หมดไปสองพันกว่า
 10. โดยปกติเพื่อความปลอดภัย เบรคหน้าจะจับเร็ว และจับแรงมากกว่าเบรคหลังเกินกว่า 50 % เพื่อป้องกันรถเสียหลัก
 11. เช็คระดับน้ำมันพาวเวอร์ดู ระดับต่ำไป มันก้หอน
 12. ค่าแร็คฯ ราว 21,000 ค่าแรงก็เเล้วแต่ที่ เคยมีคนถามเฮียก่ำ คิดราวๆ 25,000
 13. ผมว่า ถ้าเอาแบบแข้งกว่าเดิมๆ นิดหน่อย ราวๆ 10-15% หนึบกว่าของเดิม ก็คงไม่พ้น สองตัวนี้ คายาบ้า excell G ตอนนี้ ราคาพร้อมใสหน้าหลัง 4 ตัว ประมาณ 9,000 มอนโร รีแฟล็กซ์ ราคาตอนนี้ แพงกว่านิดหน่อย 9,000 + แต่ไม่เกิน 10,000 คายาบ้า new sr ราว17,000 -19,000 ลองสอบถามร้าน Kcrecing ถนนเอกชัย ซอย109-110
×