Jump to content

bleachoat

CCTH Member
 • Content Count

  976
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  18

bleachoat last won the day on July 29 2017

bleachoat had the most liked content!

About bleachoat

 • Rank
  Advanced Member
 • Birthday 03/26/1994

Profile Information

 • Civic Model
  FD
 • Gender
  Male
 • Nickname
  Oat
 • Location
  Bangkok

Recent Profile Visitors

542 profile views
 1. ถ้าเสียงดังเหมือนเหล็กสีกันคงเป็นลูกปืนของซักตัวครับ ตั้งแต่พูเล่ปั้มน้ำ,ไดชาร์จ เยอะครับ แต่ถ้าที่บอกว่า 2 พันรอบแล้วดัง แล้วดังแบบ แตล๊กๆๆๆๆ เหมือนอะไรสั่นๆ ไปที่ลูกรอกเลยครับชัวๆ
 2. ช่างร้านแรก ไปยุ่งอะไรกับ pressure senser รึเปล่าครับ ลองเช็คสายไฟ ช่างมันตัดสายหรืออะไรรึเปล่า เพราะดูๆแล้ว รีเลย์ที่เปลี่ยนไม่น่าเกี่ยวครับ ถ้าโดนรีเลย์เก่าแล้วเริ่มไม่ดีแล้ว ครัชต้องติดบ้างไม่ติดบ้างครับ
 3. ลองล้างเซ็นเซอร์บนกรองอากาศดูครับ ด้วยน้ำยา contact cleaner น่ะครับ ที่ฉีดแล้วเย็นๆ แห้งเร็วๆอ่ะครับ ผมเคยเป็นเมื่อนานมาแล้ว ช่างศูนย์แก้ไม่จบ ผมทำตรงนี้จบครับ
 4. ผมว่ามันเสียครัชคอมแอร์น่ะครับ มันคงเริ่มสึกแล้วละครับ แอร์ยังเย็นปกติไหมครับ(เวลารถติดๆ) ถ้าเย็นอยู่ผมว่ายังไม่ต้องทำไรมันนะครับ
 5. ดูจากอาการผมคิดว่า ลองล้างตัวเซ็นเซอตำแหน่งเกียร์ดูครับ อาจจะสกปรกแล้วทำให้ตัวรถไม่ทราบว่าอยู่เกียร์อะไร ไฟมันเลยดับไปหมดครับ เลยทำให้เข้าเกียรืไม่ได้ ลองทำตามลิ้งนี้ดูครับ ทำไม่ยากเลย พอจะเป็นงานช่างหน่อย สบายครับ http://www.civicclubthailand.com/board/index.php/topic/22294-แก้ปัญหา-ไฟบอกตำแหน่งเกียร์-auto-ต/
 6. ปลายท่อแต่งหรอค้าบ ถ้าใช่ก็ให้ร้านท่อเค้ายัดใส้หรือซ่อมครับ ถ้าเดิมๆ หาท่อมือ2เปลี่ยนก็ได้ครับ
 7. ใช้มานานแค่ไหนแล้วหรอครับ แล้วมันซับแรงกระชากจากเครื่องได้เหมือนเดิมไหมคับ
 8. เค้าเรียกกาวทาประเก็นที่ไว้ทาตามประเก็นต่างๆอ่ะครับ มีหลายสีแบ่งตามอุณหภูมิใช้งานครับ ส่วนมากตัวผมเองจะใช้สีแดงครับ ใช้ยี่ห้อดีๆหน่อยนะครับ
 9. เห็นมีรุ่นพี่ผมเค้าบอกว่า สามารถเอาของ FB มาใส่ได้เลย รูน๊อตตรงเป่ะ ต่างกันแค่ของFB จะไม่มีตัวกระดูกหมาที่ยึดด้านบนครับ เห็นพี่เค้าบอกว่า ใส่แล้วไม่ทรุดลงมาเลย มีใครเคยทำมาแล้ว ขอแนวทางหน่อยค้าบ
 10. วันนี้ลองล้างตามที่พี่ทอมได้รีวิวไว้แล้วค้าบ ที่เห็นได้ชัดหลังล้างคือ กลิ่นน้ำมันที่เวลาสตาร์ทตอนเช้า(ของผมใช้ e85) ดีขึ้นมาก ปกติจะมีกลิ่นเหมือนเหล้าออกมาแรงมาก ก่อนล้าง รถผมมีอาการกินน้ำมันมากๆ ทั้งที่เปลี่ยนหัวเทียน ล้างลิ้น หัวฉีดล้างใหม่ฉีดเท่ากันทุกหัว แต่น้ำมัน1ถัง วิ่งได้ไม่เคยเกิน 300 กิโลเมตรเลย(นี่คืแต่างจังหวัดน่ะคับ) ถ้าใน กทม. บอกเลย 220 กม.ก็หมดแล้วครับ หมดแบบไฟโชว์นะครับ เดี๋ยวลองใช้เวลาทดสอบก่อนครับ ว่าอาการดีขึ้นไหม เพราะผมคิดว่าแค่กลิ่นน้ำมันดีขึ้น แสดงว่ามีน้ำมันเหลือออกท่อไอเสียน้อยลง เพราะก่อนหน้านี้ ทั้งมีเขม่าดำๆติดในปลายท่อ ทั้งกลิ่นฉุน รถน่าจะกินน้ำมันน้อยลงครับ ยังไงมาแจ้งให้ทราบต่อไปครับ ขอบคุณพี่ทอมมากๆน่ะครับ สำหรับรีวิวดีๆ ผมได้ตัวถอดมา 350 บาท เป็นคล้ายๆลูกบล๊อคตัวยาวๆ เห็นเค้าบอกว่าใช้กับ O2 Sensor เลยครับ
 11. ของผมก็เป็นน่ะครับ แต่อาจจะไม่ได้ดังเสียงแหลมแบบนี้ แต่ผมว่ามันหลายๆปัจจัยนะครับ ตัวเนื้อของผ้าเบรก ประกอบดีไหม ได้ทาจารบีตามจุดที่ควรจะทาครบไหม ใช้จารบีถูกประเภทรึเปล่า ตามสลักเบรกสะอาดดีอยู่ไหม แผ่นกันเสียงที่ยึดอยู่หลังผ้าเบรกใส่ดีไหม อะไรประมาณนี้อ่ะคับ ส่วนตัว ตอนแรกใช้ของ N-bra.. เสียงเวลาลาเบรกแบบเจ้าของกระทู้มีนิดหน่อยตอนจะหยุดดัง อึ๊ด เดียว แต่ตอนนี้ใช้ของ ben... เสียงก็มีคล้ายๆแบบเจ้าของกระทู้น่ะคับ ผมว่าอันนี้อยู่ที่ตัวคนขับมากกว่าว่ารับเสียงได้ไหม ของผมถ้าไม่ใช่เสียงแหลมๆเหมือนเหล็กสีกันแบบเสียงแหลมๆ ผมไม่ซีเรียสเลยครับ ผมคิดว่ามันเบรกปกติ เสียงมีบ้างตามอากาศ พอร้อนก็หายแล้วครับ ถูกผิดยังไงขออภัยด้วยค้าบ
 12. หน้า-หลัง หมายถึงกล้องหน้ารถ แต่มีสายพ่วงไปเป็นหลังรถด้วย (บันทึกพร้อมกัน2กล้อง) แบบนี้รึเปล่าครับ ถ้าใช่ อันนี้แล้วแต่ว่าเจ้าของกระทู้จำเป็นต้องบันทึกทั้งหน้า-หลังพร้อมกันไหมอ่ะคับ ส่วนตัวผมเอง ผมใช้แค่ด้านหน้าครับ เพราะกล้องที่อัดหลังรถ ส่วนมมากภาพจะไม่ชัด แล้วส่วนตัวผมว่าไม่ค่อยจำเป็นครับ ส่วน Fuse tab เดี๋ยวผมดูให้ว่าตัวไหนพอได้น่ะครับ เคยเห็นคนทำ เค้าต่อกับฟิวเรือนไมค์วัดรอบอะครับ ผมจำไม่ได้เบอร์ไหน เดี๋ยวกลับไปดูให้ครับ
 13. ล้างแล้วอาการหายสนิทเลยครับ แหล่มมาก ขอบคุณมากค้าบ ของผมล้างด้วย Contact Cleaner ด้านที่เป็นเหมือนลายวงจร แล้วเอาจารบี ทาบางๆ บางมปากๆเอาไว้ครับ ส่วนเหล็ก3จึด ผมเอาตะไบทูเบาๆพอให้หน้าสัมผัสมันเป็นรอยๆ แจ่มมากๆเลยครับ เพิ่มเติมหน่อยนะครับ หากท่านใดใช้น่ำยา contact cleaner ล้างด้านที่เป็นทองเหลือง3จุด ให้แกะซีลยางออกก่อนน่ะคับ ของผมไม่ได้เอาออก บอกเลย บวมครับผม โชคดีที่ของผมเอาไปล้างสบู่แล้วตากแดด มันกลับมาเท่าเดิม แต่ไม่รู้ว่าซีลยังเหมือนเดิมไหม ค่อยว่ากันครับ ถ้าซีลไม่อยู่เดี๋ยวเอากาวทาประเก็นทาเอาครับ อีกจุดดนึง คือปลั๊กน่ะครับ รถอายุเยอะแล้ว พลาสติกพวกนี้กรอบสะส่วนใหญ่ ระวังด้วยครับ
 14. ใครเคยเป็นแล้วแก้อาการนี้หายบ้างครับ ของผมเวลาจอดตากแดดนานๆ รอบมันจะตกลงมาแล้วรถสั่นๆ พอขับไปสักพักถึงจะหายคร๊าบผม ถ้าจอดในร่มไม่เป็นอะไร ตอนสตาร์ทก็ติดไม่ยากครับ แต่รอบมันตกนี่สิครับ ใครเคยเป็นรบกวนบอกแนงทางการแก้ไขหน่อยคร๊าบ
×
×
 • Create New...