Jump to content

7dozen

CCTH Member
 • Content Count

  41
 • Joined

 • Last visited

About 7dozen

 • Rank
  CCTH Rookie

Profile Information

 • Civic Model
  FD
 • Gender
  Male
 • Nickname
  MEnG
 • Location
  Bangkok
 1. เคยเป็น "เฟืองกระจกเสีย" อาการคล้ายกันคือกดสวิตช์แล้วกระจกไม่เลื่อน แก้รอบแรก เอาของแข็ง(ด้ามไขควง)กระแทกตรงชุดเฟือง แล้วก็ใช้งานมาได้หลายเดือน จากนั้น อาการก็กลับมาเหมือนเดิมอีก แต่รอบนี้เคาะแล้วไ่ม่ทำงาน เลยต้องเปลี่ยน เฟืองตัวเดียว ราคาจำไม่ได้(หลักร้อย) ปล.ร้านกระจกรถยนต์น่าจะทำได้หมด
 2. เพิ่มเติมเปลี่ยนผ้าเบรก ย้ำช่างให้ใส่ลงเดือยล็อค ไม่งั้นผ้าเบรกจะเอียง จับไม่เต็มหน้า สึกไม่เท่ากัน (เคยเจอมาแล้ว)
 3. คิดว่าไม่น่าใช่ครับ วันที่ช่างแกะแผงประตูออกมา แล้วเอาด้ามไขควงเคาะตรงชุดเฟือง จากนั้นต่อสาย ก็กดขึ้นลงได้เลย ยังใช้มาได้จนถึงวันนี้
 4. ลองให้ช่างช่วยดู เอาไขควงเคาะตรงกล่องเฟืองติดกับมอเตอร์ กระจกก็กลับมาทำงานได้เป็นปกติ แต่ช่างบอกว่า เฟืองน่าจะมีปัญหา มีโอกาสติดอีก ค่าซ่อมพันนึง เลยเอากลับมาใช้ดูกันยาวๆไปก่อน
 5. กระจกไฟฟ้าฝั่งคนขับกดขึ้นลง ไม่ทำงาน *กดปุ่มขึ้น/ลง มีเสียงเหมือนรีเลย์ทำงาน แต่กระจกนิ่งสนิท แต่โวล์ทตกลงประมาณ0.2-0.3 เวลากดปุ่ม *ใช้รถ&เปิดบานนี้เกือบทุกวัน คิดว่ามอเตอร์น่าจะลาโลกแล้ว ใครมีร้านซ่อมฝั่งธนแนะนำบ้างครับ
 6. ดูจากถุงที่ห่อรีเลย์ตัวที่เสียกลับมาให้ P/no= 39794-SDA-A05 P/name= Relay Assy, Micro iso low he ราคาประมาณ 43X บาทครับ โทดทีที่ตอบช้า/ไม่ได้ลงรูปให้
 7. ขอบคุณครับพี่ทอมมี่ ช่างศูนย์ต่อOBDดูแล้วพบว่าเจอรีเลย์ควบคุมรอบเดินเบา(ECTS)เสีย จัดการเปลี่ยนไป พร้อมชุดจุดระเบิดถุงลมผู้ขับ สบายใจกระเป๋าเบา
 8. ขอบคุณครับ เดี๋ยวขอเช็คแถวบ้านดูก่อนนะครับ
 9. หลังจากจอดทิ้งไว้3วันเต็ม เช้านี้ก็ขับไปศูนย์จากบ้าน15km ไฟเอนจิ้นยังติดตั้งแต่สตาร์ท (มีจอดเร่งเครื่อง3000รอบอยู่2นาที เกจความร้อนเกือบถึงครึ่ง) แต่อาการข้อ2-5 ไม่เจอเลย ลองขับถึง130ยังได้ พอถึงศูนย์ดับเครื่อง/แจ้งอาการ/จนท.ลองบิดกุญแจสตาร์ท ปรากฏว่าไฟเอนจิ้นไม่โชว์ซะงั้น ลองดับเครื่อง/บิดกุญแจสตาร์ทอีกที ไฟเอนจิ้นเกิดกลัวหมอ ไม่ติดโชว์อีกเลย (ช่างที่ใช้OBDเป็น ไม่เข้าวันนี้) เลยขับออกจากศูนย์มา40kmได้ ทั้งเร่ง/คิกดาวน์ ใช้งานปกติดู ไฟเอนจิ้นยังไม่มีวี่แววว่าจะติด เพื่อความสบายใจ พรุ่งนี้จะลองเข้าศูนย์ให้ช่างดูเสียบดูโค้ดที่ไฟเคยโชว์อีกที...ว่าเป็นอะไร
 10. อาการผิดปกติของรถมีตามข้างล่างนี้ ใครพอจะรู้ปัญหาและวิธีแก้ไขมั้ยครับ? 1. พอสตาร์ทเคร่ื่อง ไฟเอนจิ้นโชว์ แต่ไฟเกียร์D ไม่กระพริบ หลังจากแวะทานข้าวเย็นข้างทาง 2. ตอนเปลี่ยนเกียร์จากP->N รถมีอาการกระตุกอย่างแรง 3. ไม่ยอมเปลี่ยเป็นนเกียร์4 เมื่อความเร็วมากกว่า48km/h มีแต่จะลากรอบขึ้นไปเรื่อยๆ 4. เมื่อความเร็วขึ้นจาก 20->22 km/h รถมีอาการกระตุกอย่างแรง 5. คิกดาวน์ไม่ได้ แม้จะกดคันเร่งจมก็ตาม ก่อนไฟเอนจิ้นโชว์ รถขับได้ปกติทั้งวัน ไม่มีอาการข้างบน เว้นแต่ @เอาเข้าศูนย์เมื่อบ่าย เพื่อเปลี่ยนไฟหรี่ และเช็ครายการเบื้องต้นไม่พบปัญหาอะไร @เติมน้ำมันวีพาวเวอร์ ครึ่งถัง ก่อนแวะกินข้าวเย็น ปล.รถ1.8 A/T ปี09 odo=174000km ไม่เคยมีปัญหาเกียร์มาก่อน และเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ที่ศูนย์ตลอด ถี่กว่าที่คู่มือกำหนด ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ
 11. ไม่กำหนดว่าต้องเติมเท่าไหร่ จน.บัตรที่ได้ แล้วแต่พนง.ปั้มเลยครับ
 12. @ขอบคุณครับ ครั้งหน้าจะลองทำตามดู - เช็คระดับน้ำยาแอร์ - ดูน้ำท่อแอร์ตอนจอดหลังเจอแอร์ไม่ค่อยออก - ปรับอุณหภูมิขึ้นมาถึง28องศาหรือพอๆกับภายนอก ถ้าเจอแอร์ไม่ออกจะปิดACสักระยะแล้วลองเปิดใหม่ ปล.กรองแอร์ลองเอาออกมาดูสภาพก็น่าจะยังดีอยู่ เพราะแอร์ยังเย็น ลมยังแรง ถ้าไม่ขับเร็วนานๆครับ
 13. @ลองปรับทิศทางลมดูแล้ว เอาออกตรง แต่ลมยังเบามากเหมือนเดิม @อุณหภูมิภายนอกยังมากกว่าที่เซตตรงแอร์ครับ แต่พอจอดทิ้งไว้สักพักแอร์กลับมาแรงและค่อยๆเย็นเหมือนเดิม (อุณหภูมิยังเซตเท่าเดิม) @จำได้ว่าอยู่ที่26องศา (ขับตอนพลบค่ำ-มืด) เหมือนแอร์จะไม่เย็นช้าเลยไม่ได้ปรับอุณหภูมิขึ้นมาตั้งแต่ออกรถ @น้ำท่อแอร์ไม่ได้เช็คครับ ไว้ครั้งหน้าถ้าเป็นจะลองก้มลงดูตอนจอดครับ @อาการแบบนี้ ไม่มีวิธีแก้นอกจากอย่าปรับอุณหภูมิต่ำนานเกินไปใช่มั้ยครับ
 14. Autoครับ แต่ปรับManualจนลมแรงสุดครับ คุณทอมมี่
 15. คิดว่าจับครับ เพราะลมที่ออกมายังเย็นอยู่แต่ลมแทบไม่มีแรง แต่เสียงพัดลมยังดังมาก คิดว่าน่าจะรั่วสักที่ เป็นอย่างนี้ตลอดช่วงเวลาที่ขับเร็ว
×