Jump to content

zarya

CCTH Member
 • Posts

  887
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

Everything posted by zarya

 1. เป็นด้วย แต่ขายไปแล้วอะ คิดถึงมันจริงๆ
 2. ตอบช้าไปรึเปล่าไม่แน่ใจ แต่ผมว่าดีครับ มันเหยียบแล้วแบบเหมือนรถยุโรปน่ะครับ นุ่มเท้าดี ไม่กระด้าง แล้วหยุดได้ดีด้วย แต่ว่าผ้าเบรคจะหมดเร็วหน่อยนะครับ (ไม่ถึงกับเร็วมาก แต่เร็วกว่าผ้าเบรคศูนย์) แล้วฝุ่นผ้าเบรคจะมากหน่อย
 3. ของผม ไฟหน้าขาดข้างนึงตอนเลิกงานกลับบ้านสองทุ่มกว่า โดนจับครับผม ถามกลับไปว่า ตอนเลิกงานมันคือ 2 ทุ่ม ศูนย์ก็ปิดแล้ว ร้านอะไหล่ก็ปิด จะให้ผมเอาหลอดที่ไหนมาเปลี่ยน สรุป ใบสั่งอยู่ดีครับ บอกว่าพบความผิดก็ต้องจับ!!!
 4. ช่วงรถติด ต้องดูว่าติดแถวไหนด้วยครับ อย่างผมวิ่งในเมือง ก็ประมาณ 8-9 km/l เส้นสาทร พระราม 3 แต่ยาวๆได้เท่าคุณครับ
 5. ผมคิดว่าไม่เกี่ยวกับน้ำมันครับ ที่เคยเห็นว่ากระตุก ถ้าเป็นตอนจังหวะเกียร์จะเปลี่ยน ก็อาจเป็นยางแท่นเครื่อง หรือแท่นเกียร์ทรุด น้ำมันเกียร์ไม่ค่อยได้เปลี่ยน ประมาณนี้ครับ เพราะส่วนตัวแล้ว ผมก็เติม E20 มาตลอดจนขายรถไป แต่ใช้แก๊สเป็นหลักนะครับ หัวฉีดก็ยังไม่พังเลย
 6. ชัดเจนที่สุดให้ดูที่ก้านไม้วัดครับ ถ้าได้ระดับตามเครื่องหมายก็ OK ครับ ปกติถ้ารั่ว มองใต้ท้องรถก็เห็นครับ
 7. อาจมีพลังงานบางอย่างอยู่ใกล้ๆรถคุณ ก็เป็นได้...... ล้อเล่นครับ อันนี้ no idea ครับ แต่ผมไม่เคยเป็นเลย ลองทำแบบความเห็นคุณ tri น่าจะดีสุดครับ
 8. เคยใช้ใกล้เคียงกันครับ ของ Girling แต่ว่าไม่มีอาการนี้ครับ ผมว่าลองดูสลักเบรคมั๊ยครับ อาจไม่เข้าที่
 9. หรือมาจากโช้ค เห็นตอนรถเหยียบลูกระนาดก็มีฟิ๊ดๆเหมือนกัน
 10. ลองดูยางแท่นเครื่องด้วยครับ ตัวหน้าขวาถ้าหันหน้าให้รถนะครับ
 11. ที่ช่างบอกอันนั้นแหละครับ Idle learn ตามที่พี่ Tommie บอกครับผม
 12. มีวิธีปรับครับ แต่เดินเบาดับบ่อยนี่ วาล์วห่างเกินไปรึเปล่าครับ
 13. ไดชาร์จไม่คยเสียครับ แต่ไดสตาร์ทลากลับบ้านตอนประมาณ 110,000 ครับ ราวๆนั้น ปล. ขายรถไปตอน 180,000 km ไดชาร์จก็ยังอยู่ดีครับ
 14. ใช้แก๊ส กับน้ำมันพาวเวอร์ ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกี่ยวอะไรกันครับจริงๆครับ ส่วนน้ำมันเครื่อง ใช้ของศูนย์รึเปล่าครับ ถ้าธรรมดา จะเป็น 5w-20 มั๊ง (หน้า w ไม่แน่ใจ แต่ตัวหลัง 20 แน่ๆครับ) ซึ่งน้ำมันเครื่องเบอร์นี้ค่อนข้างใสไปครับ ถ้าใช้กับรถที่ใช้งานมานานสักพักแล้ว จะทำให้ระดับลดลงได้ครับ (ผมเข้าใจว่ารถใช้มานานแล้วด้วย ใช้มากี่ km กี่ปีแล้วครับ) ผมใช้สังเคราะห์แท้ 5w-30 จนขายรถที่ 180,000 กว่า km ครับแนะนำว่าลองใช้เบอร์นี้ก่อนครับ ถ้ายังพร่องอยู่ก็เปลี่ยนเป็นเบอร์ 40 แทนครับ ใช้สังเคราะห์แท้จะทนกับความร้อนของการเผาไหม้แบบแก๊สมากกว่าแบบธรรมดาของศูนย์ครับ
 15. ถ้าชอบนุ่มเงียบ ผมว่า Michelin น่าจะดีกว่านะครับ แต่ก่อนผมก็ PrimacyLC เหมือนกัน ใช้มา 3 ชุดเลย
 16. *แล้วอยากทราบว่า FD 1.8 มียางแท่นเครื่องกี่ตัว , แท่นเกียร์กี่ตัว แล้วแต่ละตัวราคาประมาณเท่าไหร่ 4 มั๊ง ถ้าจำไม่ผิด ตัวที่เสียบ่อยคือหน้าขวา (ด้านคนขับ) ตัวนี่สามพันกว่าครับ แท่นเกียร์ 1700 รึไงนี่แหละ อีก 2 ตัวเป็นยางตันๆ ไม่ค่อยเสียครับ **แล้วคลัชคอมแอร์เสีย จะมีอาการอย่างไร (พอดีเวลาคอมแอร์ทำงาน รถจะสั่นๆ นิดหน่อย รอบเครื่องสวิงลงเล็กน้อย ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด) ขอบคุณคับ เปิดแอร์แล้วเป่าลมอย่างเดียวครับ บางครั้งอาจเป็นที่รีเลย์เสียก็ได้ แต่อาการ จขกท อาจเกิดจากลิ้นผีเสื้อสกปรก หรือวาล์วห่างเล็กน้อยครับ รถใช้แก๊สรึเปล่าครับ
 17. ตอนนู้นเปลี่ยนที่ศูนย์เลยผม แต่ตอนนี้ขายรถไปแล้ว เปลี่ยนมาเป็น Mobilio แทน ขับคู่กับ sedan อีกคัน คิดถึง FD ตะหงิดๆเลยครับ ปล. จำต้องขายเพราะมีลูกนี่แหละครับ
 18. อย่างผมเคยใช้ผ้าเบรคยี่ห้อนึง ก่อนขายรถไปน่ะครับ คู่ละ 500 เอง ก็โอเคอยู่จนขายเลยครับ ของพวกนี้อยู่ที่หาเลยครับ ถ้าเอาสะดวก ก็มีโอกาสจ่ายแพงเกินจำเป็นครับ ตัวอย่าง ลูกปืนล้อหลังอีกตัว ถ้าเปลี่ยน b-q... ก็จะได้ยี่ห้อ gsp มา แต่จ่ายเท่าๆกัน ถ้าไปเดินคลองถมได้ NTN เลยครับ
 19. ดูจากทรงน่าจะเป็นที่ b-q... ครับ เปลี่ยนน้ำมันคอมแอร์เนี่ยเคยเจอบอกอยู่เหมือนกัน แต่ผมไม่ทำ เพราะคราวนั้นรู้อยู่แล้วว่าเป็นที่ครัชคอมแอร์
 20. รอบเดินเบามันจะไม่นิ่งเท่าไหร่ครับ ยิ่งช่วงแอร์ตัดต่อเนี่ย รอบจะตกลงมาเหลือประมาณ 650 - 700 rpm ครับ เครื่องจะสั่นๆ (ปกติรอบเครื่องเราจะประมาณ 750rpm ครับ) ส่วนมากอาการจะเกิดหลังเปลี่ยนแบต หรือล้างปีกผีเสื้อมาครับ โดยปกติถ้าเกิดหลังจากไปทำอะไรแบบที่ว่ามา ขับไปสักพัก ecu มันก็จะ set ให้เองครับ แต่ถ้าจะทำที่ศูนย์ ก็บอกไปเลยครับ ถ้ายังไม่เคยล้างปีกผีเสื้อเลย ก็สั่งทำไปพร้อมกันเลยก็ได้ บอกเขาว่า ล้างปีกผีเสื้อ และ idle learn นี่แหละครับ
 21. เคยตั้งวาล์วรึยังครับ ล้างลิ้นปีกผีเสื้อ ทำ idle learning พวกนี้น่ะครับ เพราะปกติ รอบเดินเบาเราจะอยู่ประมาณ 750rpm อยู่แล้วครับ พอใช้ไปสักพัก ก็จะมีอาการที่ว่านี้โดยทั่วไปครับ
 22. ยางแท่นเครื่องมี 4 ตัวครับ หนึ่งในนั้นเป็นยางแท่นเกียร์ และอีกอย่าง ถึงไม่ขาดให้เห็น แต่ถ้ามันแข็งจนหมดสภาพแล้วก็อาจมีปัญหาได้ครับ แต่ส่วนตัว กลัวว่าเกียร์มีปัญหาแล้วครับ จากที่บอกว่าเข้าเกียร์แล้วต้องรอ 5-10 วินาทีถึงยอมวิ่งน่ะครับ
×
×
 • Create New...